Bố trí nội thất cho phòng cưới có chiều ngang siêu hẹp

Về cơ bản, phòng cưới của bạn sẽ có một giường ngủ vừa khít chiều ngang phòng và một hệ bàn đa năng, tủ quần áo để đảm bảo các chức năng cần thiết khác.


Tôi đang chuẩn bị kết hôn nhưng chưa biết bố trí phòng ngủ thế nào cho hợp lý. Căn phòng có diện tích 11,2m² (1,6 x 7m) với bề ngang khá hẹp. Phòng có 1 cửa sổ nằm ở phía vuông góc với phía có cửa chính, phòng vệ sinh nằm ở bên ngoài. Tôi muốn bài trí đồ đạc trong phòng sao cho hợp lý và phù hợp với vợ chồng trẻ. Rất mong chuyên mục tư vấn thiết kế giúp. Tôi xin cảm ơn!

(Linh Nguyễn)


Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra 2 phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.Mặt bằng phương án 1.Mặt bằng phương án 2.


Về cơ bản, căn phòng của bạn sẽ được chia thành 2 khối, khối động và khối tĩnh. Khối động sẽ là không gian bố trí bàn học, bàn trang điểm và tủ quần áo. Khối tĩnh sẽ được bố trí một chiếc giường ngủ đôi.

Nhằm tiết kiệm diện tích, bạn nên sử dụng một chiếc bàn đa năng để giải quyết không gian bàn làm việc và bàn trang điểm. Với phương án thứ nhất, chiếc bàn đa năng này sẽ được ưu tiên bố trí gần cửa sổ, bên cạnh là tủ quần áo và giá sách. Còn giường ngủ được bố trí gọn gàng phía bên trong.

Với phương án thứ 2, giường ngủ của bạn sẽ được bố trí phía gần cửa sổ. Bàn đa năng và tủ quần áo sẽ được kê sát tường. Giá sách được bố trí vuông góc với tủ quần áo.

Về màu sắc bạn nên sử dụng những gam màu sáng, dịu mát, kết hợp cùng tone màu pastel nhẹ nhàng để giúp căn phòng giảm bớt cảm giác chật chội. Để tạo sự thông thoáng và gọn gàng cho căn phòng, bạn nên chọn những đồ nội thất có đường nét đơn giản và hiện đại, tránh sắp xếp nhiều đồ vật không cần thiết và luôn giữ căn phòng được gọn gàng, ngăn nắp.

Hy vọng với các phương án bố trí của Modern sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.Giường ngủ được thiết kế đặc biệt, vừa vặn với chiều ngang căn phòng.Bàn làm việc kết hợp bàn trang điểm giúp tiết kiệm diện tích.


Tủ quần áo cánh gương giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn.


Giá sách kiểu dáng độc đáo, lạ mắt đem đến cá tính cho phòng ngủ của bạn.


Một vài chậu cây với chất liệu thủy tinh lạ mắt sẽ giúp không gian của bạn trở nên thú vị hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét